ĐỐI TƯỢNG PHẢN ĐỘNG “THÍCH ĐỒ LÍNH” ĐÃ BỊ XÍCH!

ĐỐI TƯỢNG PHẢN ĐỘNG “THÍCH ĐỒ LÍNH” ĐÃ BỊ XÍCH!

Thật là vui mừng khi cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Tuấn Lâm (SN 1984, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) về “Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại điều 117 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra xác định, Bùi Tuấn Lâm là thành viên của một số tổ chức gọi là “tổ chức xã hội dân sự”, mà thực chất là các hội, nhóm chống Đảng, Nhà nước và các tổ chức phản động lưu vong. Mặc dù Công an TP Đà Nẵng và chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, cảnh báo, tuy nhiên Bùi Tuấn Lâm bày tỏ thái độ bất hợp tác, thách thức, không từ bỏ hoạt động vi phạm mà ngày càng công khai, quyết liệt chống phá.

Tên này còn gọi là Lâm Bún Bò, tự xưng là Peter Lâm Bùi, “Thánh rắc muối”, là đệ tử trong “hội yêu đồ lính”; các hội kiểu này thực chất đều có những điều không bình thường. Từ 2013 đến nay, Bùi Tuấn Lâm thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết, video, livestream có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Việc Bùi Tuấn Lâm bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra là kết cục tất yếu của một chuỗi quá trình hoạt động vi phạm pháp luật và chống phá Nhà nước với ảo tưởng thay đổi chế độ xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.

Dự báo, sau khi thông tin Bùi Tuấn Lâm bị bắt, chắc chắn RFA, BBC và các tổ chức phản động sẽ lại xuyên tạc bản chất vụ việc và hướng lái dư luận chĩa mũi dùi vào ngành công an.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: