THÔNG TIN CHIẾN SỰ NGA – UKR 24 GIỜ QUA ( Sáng 14/9)

THÔNG TIN CHIẾN SỰ NGA – UKR 24 GIỜ QUA  ( Sáng 14/9)

1 / Nһà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu ngừng hoạt động hoàn toàn. Gần 4 triệu ngôi nhà của Ukraine chìm trong bóng tối.

2 / Trực thăng tấn công Mi-35 (xe tăng bay) của Nga đã phá hủy một đoàn xe bọc thép Ukraine gần thành phố Izyum, tỉnh Kharkiv,

3/ Cũng trong ngày 13/9, Kirill Stremousov, quan chức chính quyền tỉnh Kherson mới :
“Theo thông tin mà tôi nắm được, Ukraine đã tổn thất hơn 3.500 quân trong chiến dịch phản công ở Kherson. Hầu hết đều là các tân binh được đào tạo nhanh trong vài tuần và tung vào chiến trường khốc liệt”

4/ Hôm 12/9, một kho lớn, chứa 45.000 tấn đạn dược của Ukraine ở thị trấn (miền nam Ukraine) đã bị phá hủy. Trong vòng 24 giờ qua, các cuộc tấn công của Nga ở mặt trận miền nam khiến hơn 300 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và hơn 1.000 người khác bị thương.


Ở Kharkiv, Nga tiếp tục đáp trả lực lượng Ukraine bằng các đòn không kích. Theo đó, hơn 250 binh sĩ và 20 phương tiện quân sự của Ukraine thuộc các đơn vị Tiểu đoàn Kraken, Lữ đoàn số 113, số 93 bị triệt hạ.


Trước một số bước tiến của Ukraine ở Kharkiv, giới quan sát phương Tây cho rằng, Kherson – khu vực có vị trí chiến lược ở miền nam Ukraine, hiện do Nga kiểm soát – có thể là mục tiêu tiếp theo.

5/ Ukraine nổi nóng & chỉ trích Đức không nhiệt tình gửi vũ khí cho Kiev.
“Suốt 6 tháng qua, các đối tác đã tranh cãi xem nước nào sẽ cung cấp xe tăng cho Ukraine. Chúng tôi không có xe tăng chỉ vì họ không đưa ra được ‘giải pháp chính trị’. Thời gian bị lãng phí trong khi Nga tiếp tục tấn công “

6/ Chuyên gia cao cấp Mỹ nói : Nga vẫn kiểm soát vùng rộng lớn ở phía đông và phía nam Ukraine:
“Tôi đồng ý rằng không nên quá vui mừng vì Nga vẫn còn nhiều quân bài chưa dùng đến”

7/ Ngày 13/9, Bộ Quốc phòng Nga cho hay : “Các lực lượng không quân, pháo binh, rocket của chúng tôi đã tấn công quy mô lớn nhằm vào các đơn vị quân sự của Ukraine theo mọi hướng”,
“Các đơn vị không quân, tên lửa, pháo binh và tác chiến chiến thuật của Nga đã tấn công 12 sở chỉ huy quân sự của Ukraine , cũng như 47 đơn vị pháo, hạ nhiều binh sĩ Ukraine ở 152 khu vực,5 kho đạn và tên lửa của Ukraine ở khu vực Zaporizhzhia, cũng bị phá hủy. “.

8/:Điện Kremlin tuyên bố: “Chiến dịch quân sự đặc biệt vẫn tiếp tục và nó sẽ không dừng cho đến khi đạt được các mục tiêu đã đặt ra từ đầu”.

9/ Nga đã bắt tay vào việc sản xuất hàng loạt pháo tự hành Magnolia, đây chính là động thái chuẩn bị của Nga khi cuộc xung đột tại Ukraine bước vào giai đoạn mùa Đông.


( QM Tổng hợp nhanh)

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: