THÚI HẺO – ÚNG TỨ QUÝ

THÚI HẺO – ÚNG TỨ QUÝ

Chơi bài xui nhất là ”thúi hẻo” với ”úng tứ quý”, bài lên “tốt như rồng” mà lại cũng như cái thòng lọng treo sẵn, không có cơ hội “đánh bài” của mình thì phải chịu tội mà thua vậy. Người chơi cờ cũng vậy, đôi khi vừa “bày trận” xong thì bị chiếu bí rồi… tàn cuộc chỉ biết thở dài “tài không bằng người thì đành cười mà nhận thua vậy!”.

Trở lại chuyện Bí thư – Chủ tịch Tp Hồ Chí Minh tổ chức giỗ và vái lạy “tả tướng” Lê Văn Duyệt, được cơ quan truyền thông của tổ chức khủng bố Việt Tân “cộng điểm” vì đã thờ “lãnh tụ tinh thần bán nước rước ngoại xâm” của nó… mới thấy mắc cười. Vì chẳng có ai có tinh thần yêu nước chống ngoại xâm mà lại đi thờ tên tay sai thực dân, bán nước cầu vinh cả! Nói không nghi ngờ tư tưởng – văn hoá của Bí thư kiêm Chủ tịch Nguyễn Văn Nên là vì sợ thôi – vì ông có quyền lực chính trị mà – chứ ai mà không nghĩ tới chuyện ông cũng có tinh thần “cõng rắn cắn gà nhà” của vua, tôi Gia Long – Lê Văn Duyệt.

Tội lỗi của “tả tướng” Lê Văn Duyệt với nhà Nguyễn thì triều đình nhà Nguyễn đã kể rồi: “bức hết tóc trên đầu cũng không kể hết tội”; tội hắn với dân tộc cũng không lớn và hậu quả cũng chẳng đáng kể: chỉ là cầu viện ngoại bang tàn sát đồng bào trả thù mà thôi, nếu không có vua Quang Trung đánh đuổi quân xâm lược (Xiêm) thì chắc giờ này “Bí thơ” chắc đang chỉ đạo bằng tiếng Khơ – Me, chắc cũng chẳng có cái gọi là Tp Hồ Chí Minh (hay Sài Gòn) để Ngài làm “Bí thơ” đâu.

Chú tôi, một người ít nói, nhưng đã nói là trói Ngài vào cột ngay, chú nói đại ý thế này: “Khi thắp nhang khấn vái Lê Văn Duyệt, các vị đã cầu mong điều gì ở vị Tả quân của tập đoàn PK bán nước ấy?!” Thật ra, thì “câu hỏi” này, nói thật lòng, đã kèm cả câu trả lời rồi ấy chứ.

Mới đây, vị Bí thư – Chủ tịch Tp Hồ Chí Minh lại gây sốc khi lại đi hiếu kính với tên “cõng rắn cắn gà”, tên phản bội, phản Đảng có hành vi phản động NGUYÊN NGỌC.

Chuyện Nguyên Ngọc phản động, phản Đảng là chuyện rõ như ban ngày. Hắn đòi lật đổ chế độ của Ngài “bí thơ”, hắn chửi chế độ của Ngài “bí thơ” mọi nơi… kết bè kết đảng phá hoại chế độ, hắn xuyên tạc lịch sử cách mạng mà “Ngài Bí thơ” là người kế thừa thành quả cách mạng… tội của hắn đáng để lên án và phỉ nhổ bởi cán bộ Đảng viên và nhân dân đất nước này… nhưng sao “Ngài Bí thơ” lại gửi hoa mừng thọ hắn???

CHƯA ĐÁNH ĐÃ THUA!

Những người đấu tranh bảo vệ chế độ cảm thấy hụt hẫng khi lãnh đạo Đảng và Nhà Nước lại có biểu hiện tư tưởng và văn hoá của giặc, chúng tôi bảo vệ Đảng nhưng lãnh đạo Đảng thì đánh vào chúng tôi.

Lực lượng đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin xấu độc trên không gian mạng ngày đêm đấu tranh (đấu tranh với cả Nguyên Ngọc), giờ ”Ngài Bí thơ” mừng thọ cho hắn, vậy… chúng tôi phải hiểu sao đây thưa Ngài??? Ngài thờ lãnh tụ tinh thần của chế độ đánh thuê VNCH, thờ kẻ bán nước hại dân… thì dân tin vào “con người” của Ngài theo chìu hướng nào đây???

Cuộc chiến với các đối tượng phản động thù địch chưa kết thúc mà Ngài đã gióng trống đầu hàng kiểu này thì chẳng mấy chốc gốc cây Gòn bên “bờ sông” cũng trốc gốc thôi.

Xin lấy câu nói của chú tôi để kết thúc status này: “Mục ruỗng vật hữu hình làm hư hại từng bộ phận. Mục ruỗng về ý thức chính trị sẽ làm sụp đổ toàn bộ.”

P/s: Tôi nghi ngờ tư tưởng – văn hoá và sự trung thành với Đảng của cá nhân Bí thư – Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh, luật pháp – Đảng hãy nhìn vào những chứng cứ chứng minh cho lòng trung thành của ông ấy mà tôi đã nêu!

Mikhail Sergeyevich Gorbachyov đã phản bội Liên bang Xô viết với cương vị Tổng Bí thư… nước ta cũng không thiếu những kẻ phản bội ở hàng cao cấp, sao lại không thể nghi ngờ một Bí thư cấp Thành phố khi ông ta đã có quá nhiều biểu hiện suy thoái về văn hoá và tư tưởng chứ.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: