CỐ TÌNH XUYÊN TẠC BẰNG MỌI GIÁ. THỬ HỎI KHI NÀO VIỆT TÂN TIẾN HÓA ĐƯỢC VẬY TA???

CỐ TÌNH XUYÊN TẠC BẰNG MỌI GIÁ. THỬ HỎI KHI NÀO VIỆT TÂN TIẾN HÓA ĐƯỢC VẬY TA???

Bất chấp đúng sai, bất chấp đạo lý, cứ có kẻ nào tung tin đồn thất thiệt là Việt tân ăn phải bã ngay, chộp lấy như mèo được mỡ rồi xuyên tạc. Đó là bản chất Việt tân.

Trở lại vấn đề “hộp cơm thịt chuột” thì chiều 12-9, UBND huyện Nam Giang (Quảng Nam) phát thông cáo báo chí rằng là một hình ảnh được chụp vào tháng 12-2019 tại một điểm trường lẻ cơ sở thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) khi Trường mầm non Thạnh Mỹ tổ chức hoạt động “Ngày Tết quê em”, có lễ hội ẩm thực truyền thống.

Rằng là, “nội dung các hoạt động trong ngày Tết này có phần thi chế biến, trưng bày các món ăn đặc sản truyền thống các dân tộc sinh sống trên địa bàn nên giáo viên đã vận động phụ huynh mang theo thực phẩm, các món ăn ẩm thực truyền thống của địa phương đến trường để cùng nhau chế biến, trưng bày trong hội thi.

Trong đó, có phụ huynh mang theo cơm với thịt chuột rừng (món ăn dân dã của đồng bào) và cô giáo chụp lại để làm kỷ niệm. Tuy nhiên, thời gian gần đây cô giáo chia sẻ trong nhóm, người dùng mạng xã hội mượn hình ảnh này đăng tải thông tin không trung thực về sự việc, ngữ cảnh diễn ra”.

Thông báo nêu đã rõ! Và cũng khẳng định đây là món ăn mang truyền thống văn hóa địa phương, món thịt chuột (rẫy) hoặc thịt sóc… là món ăn truyền thống được ưa thích, thường sử dụng trong các buổi tiệc lớn như cưới xin, nhà mới… cũng như được người đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng hàng ngày trong bữa ăn.

“Việc ăn cơm với thịt chuột (nếu có) cũng là một chuyện hết sức bình thường trong đời sống văn hóa của đồng bào vùng cao”.

Cụ thể như thế mà anh em Việt tần đã rất nhanh nhảu xào xáo lại để tuyên truyền rằng thì là, “một nỗi khốn cùng của xã hội”, rằng là tại Cộng sản bắt đồng bào dân tộc ăn cơm thịt chuột ,nào là thực đơn không có rau xanh, ăn uống của các cháu học sinh thế này thế nọ rồi đổ thừa là tại Cộng sản.

Việt tân đâu biết, dù ngân sách không đủ trang trải hết nhưng với 1 cháu học sinh đồng bào dân tộc, 1 gia đình thuộc diện vùng sâu vùng xa một tháng Nhà nước cũng cấp đến gần 1 triệu đồng, các tổ chức, ban ngành đều hướng về các cháu vì tương lai con em, ít nhất cũng không bao giờ khổ như Việt tân hoang tưởng thế.

Đúng là nửa bán cầu tây chưa 1 ngày được nhìn ánh sáng, bầu trời, đất nước mà suốt ngày hễ có thứ gì là lạ trên mạng xã hội là cứ tưởng “trăng lên”😆 làm inh ỏi cả làng trên xã dưới cõi nhà mạng. Chẳng biết đầu đuôi mà cũng mường tưởng ra xuyên tạc và suốt đời xuyên tạc thì biết ngày nào tiến hóa được đây?!He he, Việt tân thật tào lao quá!
(Gãy)

Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyễn Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: