ĐÃ KHÔNG GIÚP THÌ ĐỪNG XUYÊN TẠC

ĐÃ KHÔNG GIÚP THÌ ĐỪNG XUYÊN TẠC

Thời gian gần đây vấn đề “giặc” lửa được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm bởi những vụ cháy lớn gây thiệt hại to lớn cả về người và tài sản trên khắp cả nước. Từ xa xưa đến nay, vấn đề hỏa hoạn luôn được xác định là mối nguy hiểm lớn đối với đời sống người dân, có tính chất tàn phá mạnh mẽ, khó phòng tránh, khó lường trước…


Các thế hệ trước đã đã có câu “nước xa không cứu được lửa gần” và thực tế chứng minh nó luôn đúng khi hỏa hoạn xảy ra. Khi có cháy, trong vòng khoảng 3 phút đầu đám cháy phát sinh là thời gian vàng, có ý nghĩa quyết định về khả năng phát triển của đám cháy cũng như mức độ thiệt hại do cháy gây ra. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy có nhanh đến đâu thì cũng phải mất thời gian nhất định để phương tiện chữa cháy di chuyển đến hiện trường; khoảng thời gian đó có thể là 3, 4, 5 phút hoặc nhiều hơn nữa phục thuộc vào việc phát hiện báo cháy sớm hay muộn, tình hình giao thông khu vực và vị trí đám cháy có dễ tiếp cận hay không…

Tối thấy rằng, trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy là chẳng phải của riêng ai, nhưng chủ công trên “mặt trận” này vẫn là lực lượng Cảnh sát phóng cháy, chữa cháy. Thực tế qua nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra, vai trò của lực lượng Cảnh sát phóng cháy, chữa cháy là không thể phủ nhận, họ đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm thậm chí hy sinh cả tính mạng chỉ với mục đích duy nhất là cứu người, cứu tài sản, hạn chế thấp nhất thiệt hại và họ luôn được quần chúng nhân dân tin yêu, khâm phục.

Ấy vậy mà vẫn có những kẻ trơ tráo xuyên tạc nhằm đổi trắng thay đen, lợi dụng vụ cháy tại Bình Dương gần đây để xuyên tạc, phủ nhận những nỗ lực, vất vả của của lực lượng Cảnh sát phóng cháy, chữa cháy. Những kẻ này liệu còn là con người nữa hay không?

Trước đó tại vụ cháy ở Cầu Giấy (Hà Nội), trong khi người dân cả nước đang rất xót xa, thương cảm và khâm phục trước 03 chiến sĩ Cảnh sát phóng cháy, chữa cháy đã anh dũng hy sinh, bất chấp hiểm nguy để dập lửa, cứu người thì lại có những giọng điệu cho rằng đó là một vở kịch. Nhìn cảnh gia đình, người thân của các chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy khóc hết nước mắt, vật vã vì mất người thân mà những kẻ đó vẫn xuyên tạc được. Chịu rồi, thật đáng sợ với kiểu thuyết âm mưu như vậy.

Biết rằng xuyên tạc là bản chất của những kẻ chống đối và chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào để thực hiện. Tuy nhiên sự thật luôn làm chúng thất vọng. Nhân dân luôn tin tưởng, ghi nhận những nỗ lực hi sy sinh vì dân vì nước của lực lượng Cảnh sát phóng cháy, chữa cháy. Đã không giúp được gì thì đứng nói lời cay đắng, xuyên tạc.

• Hoa Xuân

0548401958

0548401958

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: