Truyền thông Nga báo tin không vui cho những người anh em cũ của Liên Xô

Truyền thông Nga báo tin không vui cho những người anh em cũ của Liên Xô

Những người đang mặc nhiên phá bỏ có hệ thống các tượng đài, biểu tượng vinh danh các Anh hùng Liên Xô trong chiến tranh TG thứ 2.

– Tại Điều 106 và 107 của Hiến chương Liên Hợp Quốc, đã trao quyền cho phe chiến thắng trong Chiến tranh thế giới thứ hai – Liên Xô, Hoa Kỳ, Anh và Trung Quốc – được áp dụng bất kỳ biện pháp nào, bao gồm cả can thiệp quân sự chống lại các quốc gia không thân thiện để ngăn chặn các hành động sửa đổi kết quả của thế chiến II.

– Liên Xô là quốc gia bị diệt chủng khủng khiếp với quy mô lớn nhất, các tội ác được thực hiện trên phần lãnh thổ bị Đức chiếm đóng. Luật pháp quốc tế cho phép Nga, với tư cách là người kế thừa hợp pháp của Liên Xô, có quyền cưỡng chế tiêu diệt tư tưởng Đức quốc xã ở bất cứ nơi nào xuất hiện những kẻ muốn sửa đổi hệ thống Yalta-Postdam ở châu Âu. Những nước đầu tiên xếp hàng trong danh sách là Đức, Ý, Romania, Hungary, Áo, Phần Lan, Bulgaria, Croatia, Slovakia, Séc…thêm các nước thuộc LX cũ là Latvia, Litva và Estonia

– Điều 106 và 107 của Hiến chương Liên Hợp Quốc được viết cho các trường hợp Đặc biệt và áp dụng cho các tình huống đe dọa an ninh và hòa bình thế giới. Ví dụ: Sự hồi sinh của chủ nghĩa phát xít ở một quốc gia hoặc trong một nhóm các quốc gia được xếp vào trường hợp đặc biệt. Năm quốc gia có thể tận dụng nguyên tắc này là: Nga, Mỹ, Anh, Trung Quốc và Pháp.

– 5 cường quốc này có quyền hành động vượt ra ngoài thẩm quyền quốc gia của họ và mở rộng nó sang các quốc gia khác – hoàn toàn để kiềm chế sự phục hưng của tư tưởng Đức Quốc xã. Quyền này xuất phát từ vị thế của họ là những người chiến thắng trong Thế chiến II.

– Nước Mỹ tự do diễn giải quyền vượt ra ngoài khuôn khổ quyền tài phán quốc gia, tự do chỉ định kẻ thù, tự do lập kế hoạch các cuộc chiến tranh “giải phóng” theo logic của Washington. Ý kiến của Liên Hợp Quốc, bao gồm cả các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an, hoàn toàn bị người Mỹ phớt lờ.

• St

0548401958

0548401958

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)

%d bloggers like this: